Khu nghỉ dưỡng suối nước nóng lớn

Khu nghỉ dưỡng suối nước nóng lớn

Suối nước nóng là một nguồn tài nguyên phổ biến ở Quảng Đông. Có hàng trăm danh lam thắng cảnh suối nước nóng và sự cạnh tranh trên thị trường rất khốc liệt. Cần phải nói rằng, việc tiếp thị danh lam thắng cảnh suối nước nóng Quảng Đông không hề đơn giản, về nguồn lực, sản phẩm khó có sự khác biệt, về dịch vụ và quản lý rất dễ bị đối thủ bắt chước và qua mặt. Trong số đó, khó nhất là tiếp thị các khu du lịch suối nước nóng lớn, khó đáp ứng nhu cầu đa dạng của lượng khách hàng lớn chỉ với một sản phẩm suối nước nóng duy nhất.

Kể từ đầu năm nay, với việc từng bước thực hiện tám quy định và ban hành và thực hiện “Luật Du lịch”, đội ngũ hội nghị và du lịch công đã giảm mạnh, và cuộc sống tại các khu du lịch suối nước nóng lớn rất khó khăn. Tuy nhiên, khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Jiangmen Gudou, có tổng cộng 1.200 phòng khách, đã kinh doanh phát đạt trong năm nay, với lượng khách du lịch vượt quá 500.000 trong một lần giảm. Vào mùa hạ giá của suối nước nóng mùa hè, cuối tuần cũng có chợ nóng bán nhà.

Tại sao họ có thể đạt được hiệu suất như vậy?

Chủ yếu từ ba khía cạnh của sự đổi mới tiếp thị.

Một là theo dõi nhu cầu của khách hàng, tích hợp các yếu tố du lịch khác, nâng cao khả năng cạnh tranh toàn diện của các danh lam thắng cảnh. Gần đây, tôi đã đến Suối nước nóng Gudou để tham gia một sự kiện diễn đàn và nhận thấy cuộc sống về đêm ở danh thắng đặc biệt phong phú. Nhiều món ăn nhẹ và tiệc nướng được xếp dọc theo dòng sông, thu hút rất nhiều khách du lịch từ khu vực suối nước nóng, và nhiều bài hát và điệu múa năng động vẫn tiếp tục cho đến lần thứ hai. Một ngày kết thúc lúc hai hoặc ba giờ sáng.

Khi trao đổi với Chủ tịch, ông Han Zhiming, tôi hỏi ông đã thiết kế mô hình kinh doanh khu vui chơi giải trí về đêm như thế nào thì ông cho rằng không chủ ý, vì sau một thời gian quan sát, ông nhận thấy khách du lịch có xu hướng đói sau khi tắm suối nước nóng và danh lam thắng cảnh cách xa thành phố. Du khách ra ngoài ăn rất bất tiện, nên một khu ăn vặt đặc biệt dành cho du khách như vậy, không ngờ lại được đông đảo du khách yêu thích, quy mô ngày càng lớn.

Thứ hai là làm phong phú trải nghiệm sản phẩm và khai thác các đặc tính của thực phẩm địa phương. Lấy cảm hứng từ thành công thương mại của Snack Plaza, ban quản lý danh thắng bắt đầu nhận ra rằng làm ra sản phẩm suối nước nóng để thu hút và giữ chân khách hàng lặp lại tại danh thắng suối nước nóng là chưa đủ mà còn phải quan tâm đến chuỗi tiêu thụ du lịch của du khách mà thực phẩm là mắt xích then chốt.

Để đạt được mục tiêu này, danh lam thắng cảnh đã xem xét các nguồn tài nguyên đặc trưng của quận Tân Thủy, thành phố Giang Môn, và lựa chọn và phát triển ba sản phẩm chính dành cho người sành ăn – ngỗng quay Gujing, cua nước Yamen và củ cải Tianshui. Ngỗng quay Gujing được sản xuất tại thị trấn Gujing và là đặc sản nổi tiếng của Tân Hoa, được cho là được làm theo công thức bí mật của triều đình Nam Tống, hương vị của nó có đặc điểm da giòn và nước màu đẹp, được thực khách vô cùng yêu thích.

Để cho phép khách du lịch thưởng thức món ngỗng quay Gujing đích thực, danh lam thắng cảnh đã ký hợp đồng đặc biệt với đầu bếp nổi tiếng của thị trấn Gujing để nấu thường xuyên mỗi ngày và đảm bảo rằng nó sẽ được giao đến bàn trong một giờ; cua nước Yamen được sản xuất tại cửa sông Yinzhou Lake, Yamen, Xinhui , Là nơi giao nhau của muối và nước ngọt, vị ngọt thanh.

Khu thắng cảnh đã phát triển một loạt sản phẩm như cháo cua nước, cua nước luộc mướp, và cua hấp trứng; vào đêm trước Lễ hội Thanh minh, để quảng bá món cua nước Yamen, khu thắng cảnh đã mời nhóm chương trình “May Sister” của TVB mời những người sành ăn “May Sister” —— Feng Meiji đưa các nghệ sĩ TVB đến Suối nước nóng Gudou để thưởng thức món cua nước. Củ cải ngọt được sản xuất ở làng Thiên Thủy, nằm trong lưu vực của dãy núi Gudou. Điều kiện địa lý độc đáo khiến nó trở nên đặc biệt ngọt và giòn. Cái gọi là “Mùa đông ăn củ cải, mùa hè ăn gừng”, vào mùa thu đông, danh thắng không chỉ phát triển hàng loạt món ngon từ củ cải, mà còn đặc biệt phát triển trò chơi WeChat cải tiến nâng cấp bằng cách đập củ cải, cho phép du khách vừa ăn vừa chơi, đầy thú vị. Thứ ba là bám sát các điểm nóng xã hội và thực hiện nhiều hoạt động vui chơi giải trí.

Vào năm 2015, Suối nước nóng Gudou đã tổ chức một loạt các hoạt động thể thao, văn hóa và giải trí xung quanh các lễ hội và sự kiện lớn khác nhau. Có các cuộc thi cưỡi ngựa và leo núi trên đường xanh vào mùa xuân, các buổi tối âm nhạc quy mô lớn vào Ngày thiếu nhi vào ngày 1 tháng 6 và lễ hội âm nhạc lãng mạn trên bãi biển vào mùa hè. Đối với thị trường du lịch dành cho phụ huynh và trẻ em, các hoạt động đặc biệt như DIY bánh trung thu sáng tạo và Lễ hội Diều dạ quang cũng được đưa ra.

Do đó, Suối nước nóng Gudou đã đột phá mô hình sản phẩm suối nước nóng đơn lẻ và bắt đầu xây dựng một tổ hợp du lịch và giải trí. Bắt đầu với ẩm thực và giải trí, làm phong phú trải nghiệm du lịch, tạo ra giá trị khách hàng mới và phấn đấu tăng tỷ lệ sinh lợi là những lý do khiến Suối nước nóng Gudou có thể nhanh chóng thích ứng với những thay đổi của thị trường trong tình hình mới.