Một Số Vấn Đề Quan Trọng Cần Quan Tâm Trong Quy Hoạch Và Xây Dựng Công Viên Nước

Trong Năm 2016, Ở Trung Quốc Và Thế Giới, Có Rất Nhiều Công Viên Nước Chủ Đề Với Nhiều Nền Văn Hóa Và Chủ Đề Khác Nhau. Các Công Viên Nước Vẫn Đang Trong Giai Đoạn Phát Triển Ổn Định Và Nhanh Chóng. Ở Trung Quốc, Các Nhà Đầu Tư Của Các Công Viên Nước Vẫn Đang Tăng Lên. Tôi Đã Phỏng Vấn Nhiều Người Bạn Đầu Tư Vào Công Viên Nước Hoặc Muốn Đầu Tư Vào Công Viên Nước Để Được Tư Vấn Và Tham Quan. Hầu Hết Họ Chưa Từng Tiếp Xúc Với Ngành Công Nghiệp Nước, Thiếu Kinh Nghiệm Đầu Tư, Xây Dựng Và Quản Lý Vận Hành, Cũng Như Không Hiểu Rõ Về Ngành. Đưa Ra Một Số Câu Trả Lời Cho Ba Câu Hỏi Thường Gặp Nhất Của Bạn Bè.

 
Đầu Tiên, Đầu Tư Công Viên Nước Cần Bao Nhiêu Tiền?

Mười triệu, hai mươi triệu hoặc một trăm triệu. Bản thân đây là một câu hỏi không xác định và không thể trả lời chính xác. Các bạn thân mến muốn biết  đầu tư xây dựng công viên nước cần bao nhiêu tiền thì trước  hết chúng ta cần tìm hiểu một số điều kiện cơ bản đối với nhà đầu tư như


1) tỉnh nào, thành phố nào hoặc quận, huyện, thị xã nào và địa phương có đủ điều kiện để xây dựng công viên nước hay không;


2) Bạn Cho biết dân số thường trú của thành phố hoặc thị xã nơi dự án xây dựng công viên nước, và bao nhiêu dân số có thể được tỏa ra từ khu vực xung quanh? Cụ thể là bao nhiêu người ở độ tuổi dưới trung niên và thanh niên, lưu lượng người qua lại hàng ngày là bao nhiêu? Mức tiêu dùng địa phương là bao nhiêu?


3) Xung quanh khu vực địa phương có những công viên nước tương tự hoặc giống nhau không? Nếu có, quy mô của họ như thế nào, các dự án vui chơi và dịch vụ hỗ trợ là gì, v.v …;


4) Sức mạnh tài chính của nhà đầu tư là gì? Hoặc liệu bạn có ngân sách đầu tư của riêng mình.
Sau khi hiểu rõ các điều kiện đầu tư cơ bản trên, đội ngũ nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp của chúng tôi có thể đưa ra phương án đầu tư hợp lý cho bạn. Với việc đầu tư, câu hỏi đầu tư công viên nước cần bao nhiêu tiền?tự nhiên sẽ được giải quyết! Trên thực tế, câu hỏi cần bao nhiêu tiền để đầu tư vào công viên nước là không cố định. Khoản đầu tư có thể lớn hoặc nhỏ. Ví dụ: nếu dự án của bạn được xây dựng tại một thành phố hạng nhất định và không có công viên nước tương tự hoặc tương đối lớn trong khu vực địa phương, thì bạn có thể xem xét đầu tư vào một công viên nước quy mô vừa và lớn, nhưng vốn một lần vốn đầu tư của một công viên nước lớn là tương đối lớn, và bạn có kinh phí hạn chế hoặc có ngân sách đầu tư riêng, thì chúng tôi có thể cung cấp cho bạn kế hoạch xây dựng theo từng giai đoạn, giai đoạn 1, giai đoạn 2 và giai đoạn 3.  Trong tương lai, điều này không chỉ giải quyết vấn đề kinh phí mà còn giảm rủi ro đầu tư và mở rộng quy mô. Nó là một sự lựa chọn tốt cho nhiều nhà đầu tư.

 

Thứ Hai, Tôi Cần Chuẩn Bị Những Gì Để Đầu Tư Vào Công Viên Nước?

Trước hết, bạn cần nghiên cứu thị trường tương đối đầy đủ. Các điều kiện cơ bản nêu trong Câu hỏi 1 phải được hiểu rõ. Ví dụ, đi đến một số công viên nước đại diện để điều tra và tìm hiểu. Các dự án khác nhau và các cơ sở dịch vụ hỗ trợ, điều kiện hoạt động, vị trí địa lý mà công viên nói chung được xây dựng, sự khác biệt giữa mùa giải trí cao điểm và trái mùa, lưu lượng người hàng ngày trong thời gian cao điểm, v.v. 

thứ hai, để hiểu các chính sách liên quan của chính phủ về các dự án vui chơi giải trí, Nỗ lực nhận được sự hỗ trợ của chính phủ; tiếp theo là địa điểm xây dựng. Việc lựa chọn địa điểm xây dựng rất quan trọng. Việc lựa chọn địa điểm thường được xem xét đầu tiên, giao thông, khoảng cách từ khu vực đô thị hoặc khu chợ, tính chất sử dụng đất và khó khăn của việc xây dựng đất (Chẳng hạn như đất bằng phẳng, trũng, dốc, sườn đồi, có các cơ sở điện cao thế không trên bầu trời, cho dù có các công trình công cộng quốc gia như đường ống hoặc cáp quang đi ngầm, v.v.); 

cuối cùng hãy xem xét xem công viên sẽ được xây dựng có theo chủ đề hay không, chẳng hạn như hướng đến trẻ em Có, toàn diện, với một thứ hoặc văn hóa nhất định làm nền chủ đề, chẳng hạn như phong cách bên bờ biển làm nền chủ đề, Công viên Zhuluoji làm nền chủ đề và sinh vật biển làm chủ đề nền. Để  chuẩn bị sơ bộ cho  thiết bị xây dựng công viên nước Blue Tide Quảng Châu thì việc điều tra, tìm hiểu và lựa chọn đơn vị xây dựng để hợp tác cũng vô cùng quan trọng. Có nhiều kênh thông tin cơ bản để điều tra và tìm hiểu các doanh nghiệp xây dựng. Đối với những người chưa tham gia đầu tư công viên nước, Tìm kiếm thông tin về các nhà xây dựng lớn thông qua các công cụ tìm kiếm trực tuyến là một cách tương đối phổ biến và tiện lợi. Đối với những người xây dựng công viên nước, Internet chỉ là một nền tảng quảng bá. 

Chúng tôi hy vọng sử dụng một nền tảng như vậy để cung cấp nhiều thông tin khác nhau về các công ty của chúng tôi. Đẩy nó ra. Tôi không muốn khách hàng và bạn bè đánh giá tốt hay xấu của một công ty chỉ thông qua sự công khai trên Internet. Tôi chân thành hy vọng rằng bạn bè của tôi sẽ dành thời gian thoát khỏi lịch trình bận rộn của họ để đến thăm công ty để kiểm tra thực tế, để họ thực sự hiểu được sức mạnh thực sự, nền tảng và danh tiếng của một công ty. 

 

Thứ Ba, Thời Gian Xây Dựng Công Viên Nước Mất Bao Lâu?

 

 1. Chuẩn Bị Sơ Bộ Cho Blue Tide

đệ trình báo cáo khả thi cho các cơ quan chính quyền địa phương liên quan, xin phê duyệt dự án và xác định địa điểm xây dựng; việc lựa chọn đối tác cho dự án là rất quan trọng. 

Người biên tập đưa ra các gợi ý sau:

A. Công ty có các bằng cấp liên quan theo yêu cầu của nhà nước (ví dụ: chứng chỉ sản xuất, lắp đặt và bảo trì thiết bị đặc biệt, chứng chỉ hệ thống chứng nhận chất lượng quốc tế, v.v.)

B. Tốt nhất là doanh nghiệp nên thực hiện việc này bằng cách tích hợp quy hoạch và thiết kế, lập kế hoạch đầu tư, sản xuất, lắp đặt và bảo trì thiết bị và các dịch vụ tích hợp khác. Điều này có thể tiết kiệm nhiều thời gian, sức lực và nhân lực, đồng thời có thể tiết kiệm nhiều chi phí xây dựng và tránh thi công Giữa các liên kết, do các vấn đề liên lạc do các đơn vị khác nhau cùng thi công hoặc tiến độ thi công và các vấn đề khác, sự chậm trễ lịch trình hoặc trách nhiệm cho vấn đề, vv; C. Kiểm tra tại chỗ để nắm rõ quy mô, sức mạnh và uy tín quản lý của đơn vị hợp tác (doanh nghiệp). Ký hợp đồng liên kết với đơn vị thi công.

 

 

2. Giai Đoạn Xây Dựng Chu Kỳ Xây Dựng Blue Tide

Dự án không tính đến thời gian thực hiện các thủ tục phê duyệt liên quan của nhà đầu tư. Trong một nửa số trường hợp, xây dựng dân dụng và sản xuất thiết bị được thực hiện cùng một lúc. Mất khoảng 180 ngày từ xây dựng đến lắp đặt thiết bị, nhưng 180 ngày là Trong chu kỳ xây dựng với điều kiện mọi công việc có thể được tiến hành suôn sẻ như đã định, người biên tập hiện tại tôi sẽ nói về quan điểm cá nhân của mình dựa trên sự phát triển gần đây của toàn bộ khu công nghiệp nước. Trên thực tế, tôi sẽ phân tích nó theo tình hình ngành hiện tại và so sánh việc xây dựng Thông thường mất 8-12 tháng cho một công viên nước hoàn chỉnh từ khi lập kế hoạch đến khi hoàn thành xây dựng dự án. 12 tháng là thích hợp. 

Những lý do như sau:


1. Hiện tại, chúng tôi gọi công viên nước là ngành công nghiệp mặt trời mọc, đang phát triển nhanh chóng. Các dự án xây dựng công viên nước trên khắp cả nước và thậm chí trên thế giới mọc lên như nấm sau mưa, tạo áp lực lớn cho các công ty xây dựng công viên nước, dịch vụ đầu tư xây dựng khan hiếm;

2. Căn cứ vào nguyên nhân thứ nhất, các công ty xây dựng lớn Đơn đặt hàng về cơ bản là siêu bão hòa, do đó, các nhà xây dựng đều phải đối mặt với nhiều dự án của nhà đầu tư cùng một lúc, làm phân tán một phần lớn nhân lực, vật lực và thời gian, bao gồm cả sản xuất thiết bị và thời gian giao hàng;

3. Trong ngành Không có nhiều công ty thực sự có trình độ, năng lực, kinh nghiệm và chuyên môn. Theo như tôi biết, có hàng chục công ty bao gồm cả Daxin. Những thứ khác dựa trên thiết bị vận hành hoặc quy hoạch và thiết kế, hoặc phát triển và xây dựng dự án. Công ty dịch vụ trung gian chính thiếu các chứng chỉ trình độ cần thiết. 

4. Các dự án do các ngành liên quan đảm nhận cũng cần các công ty có chứng chỉ năng lực để hợp tác, chẳng hạn như công ty bất động sản, công ty phát triển du lịch, công ty thiết kế cảnh quan, đơn vị thi công kỹ thuật, các công ty thương mại v.v.
5. Cũng cần phải xem xét liệu các thủ tục phê duyệt khác nhau của nhà đầu tư có thể được phê duyệt thành công hay không. Nhiều dự án chậm trễ trong quá trình phê duyệt là chuyện bình thường.

Để đảm bảo cho công viên nước hoạt động trơn tru và hợp pháp, người phụ trách công viên nước có liên quan cần phải xin nhiều chứng chỉ, giấy phép đến đơn vị có thẩm quyền liên quan hoặc đơn vị phê duyệt.

Đối với tên gọi của giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền thẩm tra và phê duyệt như sau:
1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. (Cục Tài nguyên đất)
2. Chấp thuận chủ trương lập dự án công viên nước. (Ủy ban Cải cách và Phát triển)
3. Lập kế hoạch dự án. (Phòng quy hoạch)
4. Giấy phép xây dựng. (Phòng xây dựng đô thị)
5. Chứng chỉ năng lực của đơn vị thiết kế.
6. Chứng chỉ năng lực của đơn vị thi công.
7. Chứng chỉ năng lực của đơn vị giám sát. (Biên bản nghiệm thu nền móng công trình dân dụng)
8. Giấy chứng nhận an toàn thiết bị vui chơi công viên nước, (Trung tâm kiểm định thiết bị đặc biệt Quảng Đông, công ty thiết bị chịu trách nhiệm)
9. Giấy phép an toàn phòng cháy chữa cháy. (Sở cứu hỏa)
10. Giấy phép vệ sinh nơi bơi lội công cộng (cho biết có kinh doanh cả thực phẩm và đồ uống) (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố)
11. Giấy chứng nhận xả thải ô nhiễm môi trường. (Cục Bảo vệ Môi trường)
12. Giấy phép Kinh doanh (Cục Công nghiệp và Thương mại)
13. Giấy phép Đăng ký Thuế. (Cục Thu nội địa)